Thủ Tục Tách Nhập Thửa Đất 2017 Khác Nhau Điểm Nào?

Thủ Tục Tách Nhập Thửa Đất 2017 Khác Nhau Điểm Nào?

thủ tục tách nhập thửa, tách thửa, tách nhập thửa, thực hiện tách thửa, nhập thửa,

Năm 2017, một năm với nhiều đổi mới về lĩnh vực đất đai, đặt biệc là sự ra đời của Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi nghị định hướng dẫn Luật đất đai. Lĩnh lực đất đai nói chung và thủ tục tách nhập thửa nói riêng đã có nhiều thay đổi trong quy định. Bên cạnh nhu cầu tách thửa của đông đảo người sử dụng đất thì cũng có khá nhiều trường hợp muốn hợp/ nhập thửa đất. Thủ tục tách thửa là một thủ tục khá phổ biến nên nhiều người đã có ít nhiều cái nhiều thân quen về nó. Tuy nhiên, thủ tục nhập thửa không được ưa chuộng nên nhiều người khi muốn biết thủ tục nhập thửa thường đặt ra câu hỏi: Thủ tục tách nhập thửa đất 2017 khác nhau điểm nào?

thủ tục tách nhập thửa, tách thửa, tách nhập thửa,  thực hiện tách thửa, nhập thửa,
Có thể áp dụng các thủ tục trong thực hiện tách thửa đối với nhập thửa

Có thể áp dụng các thủ tục trong thực hiện tách thửa đối với nhập thửa

Việc áp dụng các thủ tách thửa cho thủ tục hợp thửa là hoàn toàn có thể. Bởi theo quy định tại Điều 75 Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đất đai quy định về trình tư, thủ tục thực hiện tách thửa hoặc hợp thửa đất bao gồm các bước của bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau: Đơn đề nghị tách thửa theo mẫu số 11/ĐK ban hành kèm theo Thông tư 24/2014/TT-BTNMT; Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp; 02 Hồ sơ kỹ thuật thửa đất đo vẽ theo hiện trạng (có đầy đủ kích thước các cạnh, diện tích, điểm giới hạn phần chuyển nhượng và phần còn lại, bảng kê tọa độ, tỷ lệ theo sổ đỏ); Văn bản thỏa thuận phân chia di sản đã được công chứng hoặc chứng thực; Tờ khai thuế TNCN và Tờ khai lệ phí trước bạ do khai nhận di sản thừa kế; Bản sao có chứng thực Hộ khẩu và CMND của người có liên quan.

thủ tục tách nhập thửa, tách thửa, tách nhập thửa,  thực hiện tách thửa, nhập thửa,
Công ty Badosa tư vấn pháp lý nhà đất

Sau khi hồ sơ được tiếp nhận và đươc xem xét là hợp lệ. Văn phòng đăng kí đất đai địa phương có nghĩa vụ thực hiện các công việc: Đo đạc địa chính để chia tách thửa đất; Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất đối với thửa đất mới tách, hợp thửa; Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Những điểm khác biệt còn lại của hai loại thủ tục

thủ tục tách nhập thửa, tách thửa, tách nhập thửa,  thực hiện tách thửa, nhập thửa,
Những điểm khác biệt còn lại của hai loại thủ tục

So với sự khắt khe trong thủ tục tách thửa khi mỗi địa phương đều có quy định hạn mức tách thửa khác nhau áp dụng cho địa phương mình thì hầu như không có văn bản nào đề cập đến hạn mức hợp/nhập thửa. Điển hình là tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đã ban hành Quyết định 33/2014/NĐ-CP hiện đang có hiệu lực quy định rất rõ về hạn mức tách thửa thì ngoài ra không có văn bản quy định về hạn mức nhập thửa nên có thể nói điểm khác nhau giữa thủ tục tách nhập thửa là quy định về hạn mức. Việc xác định được điểm khác nhau trong thủ tục thực hiện tách hợp thửa đất giúp ích cho mỗi cá nhân trong bất kì nhu cầu nào.

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG HƯỚNG_0933.116.216

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *